วิธีกำจัดหนามนอกใจ โดยเฉพาะคนเก่าของเขา

คำว่าแฟนเก่านั้นแค่เพียงได้ยินก็รู้สึกเกลียดสุด ๆ แล้วใช่ไหมล่ะเพราะแฟนเก่านี่ถือเป็นหนึ่งในของแสลงที่ทิ่มแทงใจของใครหลาย ๆ คนแล้วโดยเฉพาะยิ่งถ้าแฟนของคุณยังไม่ลืมแฟนเก่าด้วยแล้วคุณก็คงต้องเจ็บจี๊ดไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนที่ต้องการจะเขี่ยแฟนเก่าของแฟนเราให้ไปพ้น ๆ จากหัวใจแฟนเรา
ข้อที่หนึ่งคุณต้องเป็นตัวของตัวเอง อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นเหมือนกับใครเพื่อให้เขามารักเพราะในเรื่องของความรักนั้นมันไม่มีใครมาแทนใครได้แน่นอน และคุณเองก็คงไม่อยากเป็นแค่ตัวสำรองของเขาที่จะได้ลงสนามจริงก็ต่อเมื่อตัวจริงเขาบาดเจ็บหรอกใช่มั้ยถ้าอยากเป็นตัวจริงในใจของเขาก็ต้องเป็นตัวของตัวเองให้ได้ก่อนเชื่อเถอะว่าทุกคนมีดีในแบบของตัวเองแน่นอนไม่อย่างงั้นเขาจะมารักคุณทำไมล่ะจริงมั้ย แต่ขอฝากไว้อย่างนึงนะในเรื่องของเซ็กส์นั้นบางทีการเป็นตัวของตัวเองมันก็ออกแนวเห็นแก่ตัวไปนิดนึงนะถ้าสมมุตติคุณชอบดูหนังxอีกแบบนึงแต่แฟนของคุณเขากลับชอบดูหนังxอีกแบบนึงดังนั้นเรื่องราวของเซ็กส์คุณก็จะไปเป็นตามหนังxที่คุณชอบหรือถ้าแฟนคุณเป็นคนคุมเกมรักนี้มันก็จะไปตามแบบหนังxที่เขาชอบอีกดงนั้นคุณควรจะหาตรงกลางร่วมกันแชร์ประสบการณ์หนังxแบบที่คุณชอบด้วยกันมันก็ทำให้ทุกอย่างลงตัวแบบง่ายดายเลยล่ะ
ข้อที่สองอย่ารื้อฟื้น ไม่ว่าจะเป็นในเวลาที่ปกติหรือเวลาที่พวกคุณทะเลาะกันไม่ควรพูดปะชดประชันที่ทิ่มแทงหัวใจของตัวเองหรือเป็นเรื่องที่เปิดแผลเก่าของแฟนคุณ เช่น”ใช่สิ ใครมันจะไปดีเหมือนแฟนเก่าของคุณล่ะ” “ก็ไม่ได้ขาวไม่ได้สวย” หรืออะไรก็ตามแต่หรือบางทีก็ไล่เขาให้กลับไปคืนดีกับแฟนเก่าอีกพูดเองก็เจ็บเองแถมก็ทะเลาะกันเองอีกส่วนแฟนเก่าเขาไม่ได้รับรู้อะไรด้วยเลย
ข้อที่สามเติมเต็ม อย่ามัวแต่เสียเวลามานั่งน้อยอกน้อยใจที่เขายังไม่ลืมแฟนเก่าสู้เอาเวลามาทำหน้าที่แฟนของคุณให้ดีที่สุดดีกว่านะอะไรที่คิดว่าดีทำแล้วโดนก็ทำเลย ทำอะไรที่ช่วยเติมเต็มในส่วนที่เขาหายไปทำให้เขาได้ก็ทำรักเขาให้ดีที่สุดก็เพียงพอแล้ว
ข้อที่สี่สร้างความทรงจำใหม่ ๆ เตือนสติเขาว่าอดีตก็คืออดีตปัจจุบันนั้นมันก็คือเราถ้าการลืมมันยากนักก็เชิญจดจำมันต่อไปแต่ก็ให้เขาฝังความทรงจำนั้นให้มันลึกสุดใจไปเลยแล้วก็กลบมันด้วยความทรงจำใหม่ที่คุณทำให้กับเขาการไปเที่ยวไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ออกไปจากที่เดิม ๆ ที่ทำให้เขาลืมอีกคนให้เขารู้ไปเลยว่าเขานั้นโชตดีแค่ไหนที่มีคุณยืนอยู่ตรงนี้ข้าง ๆ เขานั่นเองเพราะเราคือของขวัญที่ดีที่สุดแล้ว